Kim Ngưu là tháng mấy? Nét tính cách đặc biệt của cung Kim Ngưu

Blog kiến thức tổng hợp

Kim Ngưu là tháng mấy? Nét tính cách đặc biệt của cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu có biểu tượng là gì? Kim Ngưu là tháng mấy và có ý nghĩa thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé!

Kim Ngưu là con gì

Kim Ngưu là con gì

I. Kim Ngưu là con gì, sinh vào tháng mấy thì thuộc cung Kim Ngưu

Hình ảnh cái đầu của con bò đực  chính là hình ảnh mà mọi người sẽ thường nhớ tới mỗi khi nhắc đến cung Kim Ngưu và đó cũng là biểu tượng của cung hoàng đạo này. Bò đực là đại diện cho một sức mạnh phi thường và sự kiên định, vững vàng trong thế giới của các vị thần linh. Chính vì vậy mà những người thuộc cung Kim Ngưu thường rất thành công trong cuộc sống.

Những người sinh từ ngày 21/4 đến ngày 21/5 thì thuộc cung Kim Ngưu. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra một người mang cung Kim Ngưu bởi họ sở hữu vẻ bề ngoài điềm tĩnh, cử chỉ động tác, lời nói chậm rãi, từ tốn. Những người thuộc cung này có đặc chung là người khoan thai, thân thiện bởi Kim ngưu thuộc nguyên tố đất. Mặc dù có vẻ ngoài đơn giản nhưng bản tính bên trong họ lại khá mạnh mẽ và có phần lãng mạn.

Sinh vào tháng mấy thì thuộc cung Kim Ngưu

Sinh vào tháng mấy thì thuộc cung Kim Ngưu

II. Đôi nét về cung Kim Ngưu

Ổn định là tiêu chí hàng đầu của Kim Ngưu trong 12 cung hoàng đạo, hầu hết những người thuộc cung này rất thích sự giàu có, họ cũng không quản vất vả để đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, hãy cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa và truyền thuyết của cung này nhé.

1. Cung Kim Ngưu có ý nghĩa gì

Nữ thần biểu tượng cho sắc đẹp và tình yêu Aphrodite là nữ thần chở che cho những người sinh ra vào cung Kim Ngưu. Theo truyền thuyết xa xưa, nàng là công chúa của một vương quốc nhưng lại không được vua cha ban cho sức mạnh hay vũ khí gì đặc biệt. Tuy vậy, với sắc đẹp tuyệt trần, sự quyến rũ, mê hoặc lại chính là sức mạnh vô song của nữ thần Aphrodite.

Chỉ với sắc đẹp và khả năng ban phát tình yêu cũng đủ khiến cả thế giới khuất phục dưới chân nàng. Những thần dân Kim Ngưu sẽ được nàng ban phát vẻ đẹp thu hút cả bên ngoài và tâm hồn, sự dịu dàng và khéo léo. Cuộc sống của Kim Ngưu sẽ ngập tràn tình yêu, họ biết cách đạt được thành công thông qua tình yêu.

Cung Kim Ngưu có ý nghĩa gì

Cung Kim Ngưu có ý nghĩa gì

2. Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Có một nàng trông chúa xinh đẹp tên là Europa ở xứ Phoenicia. Vào một buổi nàng bỗng thấy xuất hiện một con trâu trắng to khi nàng đang nhổ cỏ bên bờ sông. Europa lập tức leo lên lưng chú trâu mà không hề sợ hãi bởi nàng vô cùng thích thú trước vẻ đẹp ấy. Điều kì lạ là chú trâu đã đưa Europa nhảy qua hết vùng đồng bằng tới biển rộng, dải bước trên những con sóng biển không khác nào đi trên đất liền với một sức mạnh bí ẩn.

Đó không phải là một chú trâu bình thường mà đã được các vị thần biến hóa thành, chính là Zeus, bởi vậy mà chú trâu ấy có một sức mạnh khủng khiếp. Zeus đã đưa Europa qua các vùng biển Địa Trung Hải và sau đó là đảo Crete (Hy Lạp), từ đó hai người kết duyên vợ chồng. Kể từ đó vùng đất hai người sinh sống có tên Europa (là Châu Âu ngày nay).

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

III. Những người thuộc cung Kim Ngưu có phẩm chất gì

Những người thuộc cung Kim Ngưu luôn hi vọng rằng sẽ được sống trong một “thiên hạ thái bình”, họ không dùng lý trí khống chế hành vi bản thân và quyết tâm bảo đảm cuộc sống của họ không bao giờ bị lung lay, họ luôn khát vọng và theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc.

1. Về tính cách

Thân thiện, hòa đồng, luôn đem lại tiếng cười cùng niềm vui cho mọi người xung quanh chính là những gì để miêu tả về Kim Ngưu, họ không chỉ mong muốn cho mình mà họ còn mong cho tất cả mọi người xung quanh mình sẽ đều có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Kim Ngưu có lí tưởng sống cao cả, đó là: ‘’Đừng vì những thứ mình chưa thể đạt được mà chán nản, bỏ cuộc, đánh mất đi ý nghĩa của cuộc sống’’.

Người thuộc cung Kim Ngưu thường rất cẩn thận, chậm rãi mỗi khi đưa ra một quyết định về điều gì đó, tuy nhiên đôi khi vì bản tính này mà họ thường không đưa ra được quyết định những lúc gấp rút. Kim Ngưu dù cho kết quả thành hay bại cũng vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan cùng phong thái ung dung.

Kim Ngưu có phẩm chất gì

Kim Ngưu thường là người khá cẩn thận

2. Về tư duy, kỹ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Kim Ngưu thích sử dụng những câu châm ngôn, tục ngữ mỗi khi giao tiếp. Họ thường suy xét rất tỉ mỉ từng góc cạnh của vấn đề trước khi quyết định một điều gì đó. Kim Ngưu sẽ tức giận, nổi cáu khi người nghe Kim Ngưu truyền đạt mà có thái độ thấp thỏm, chán nản, chen giữa lời nói hoặc muốn Kim Ngưu nói nhanh gọn, không rườm rà. Điều này khiến cho những người có tư duy nhạy bén, nhanh mồm nhanh miệng cảm thấy rất khó chịu và tốn thời gian. Tuy nhiên, cách giao tiếp của Kim Ngưu lại có những hiệu quả bất ngờ trong những tình huống đặc biệt.

Kim Ngưu thích sử dụng những câu châm ngôn, tục ngữ mỗi khi giao tiếp

Kim Ngưu thích sử dụng những câu châm ngôn, tục ngữ mỗi khi giao tiếp

Trong giao tiếp Kim Ngưu là người rất tinh tế. Thêm vào đó, họ là những người biết cách lắng nghe, thấu hiêu, sẻ chia với những tâm tư, tình cảm của người khác. Họ khiến người nói rất có hứng thú kể chuyện bởi dù đối phương đang ba hoa, khoe khoang thì Kim Ngưu vẫn có thể bình tĩnh lắng nghe.

Công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn cao, có sự phấn đấu, suy nghĩ, tính toán chính xác là những công việc phù hợp với Kim Ngưu. Họ luôn nỗ lực để công sức của mình bỏ ra được đền đáp một cách xứng đáng nhất trong quá trình làm việc

3. Về con đường sự nghiệp

Kim Ngưu trong công việc luôn đặt mục tiêu ổn định lên hàng đầu, khi làm việc họ cũng sẽ rất tỉnh táo, phân tích kỹ càng những góc cạnh trong công việc. Họ cũng khá chấp nên đã làm gì thì sẽ làm đến cùng mặc dù có nhiều khó khăn hay thử thách đến đâu. Hơn nữa, Kim Ngưu là một người khá nguyên tắc, họ rất ghét sự chậm trễ và thất hẹn.

Với bản tính của mình, cung Kim Ngưu thường sẽ đam mê và bị thu hút bởi những công việc liên quan tiền bạc, vật chất và tài chính hoặc những công việc nghệ thuật,… Tuy nhiên, Kim Ngưu là người trọng chữ tín nên sẽ không bao giờ để tiền bạc hấp dẫn mà đánh đổi đi niềm tin mà người khác đã giành cho mình. Hơn nữa, Kim Ngưu được cho là sở hữu nhiều năng khiếu cùng con mắt thẩm mỹ nên họ sẽ phù hợp với những công việc về xây dựng, kiến trúc, mua bán đất hay những người cố vấn về kinh tế, kỹ thuật…

Mục tiêu hàng đầu mà Kim Ngưu muốn đạt được là quan tâm đến việc ổn định sự nghiệp

Mục tiêu hàng đầu mà Kim Ngưu muốn đạt được là quan tâm đến việc ổn định sự nghiệp

4. Về gia đình và bạn bè

Có thể nói rằng, đối với Kim Ngưu sẽ không có gì quan trọng hơn gia đình của mình, những người thuộc cung này luôn trân trọng và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình. Cho dù bận rộn với công việc thì Kim Ngưu cũng sẽ cố gắng để sắp xếp công việc và dành thời gian để chăm sóc tổ ấm cùng những người mà mình yêu thương. Chính vì vậy mà đối với họ thì những chuyến đi du lịch có đầy đủ mọi người thân trong gia đình sẽ là chuyến đi lý tưởng và hạnh phúc nhất.

Trong mối quan hệ bạn bè, Kim Ngưu cũng là một người rất được yêu quý bởi họ giỏi giao tiếp. Không chỉ vậy, Kim Ngưu đặc biệt rất giữ lời hứa nên đối với bạn bè họ luôn giành được sự tin tưởng. Con người của Kim Ngưu khá chân thật nên họ sẽ giúp đỡ mọi người rất nhiệt tình, không ngại ngần trước hoạn nạn. Tình bạn chân chính của những người cung Kim Ngưu sẽ phải bắt nguồn từ sự tin tưởng lẫn nhau và mối quan hệ này sẽ gắn bó với họ trong suốt cuộc đời.

5. Về tình yêu

Những người thuộc cung Kim Ngưu trong tình yêu sẽ sẵn sàng bảo vệ nửa kia, tuy nhiên họ lại mang kèm với ham muốn chiếm hữu, những gì đã là của họ thì chắc chắn không ai được phép cướp đi. Cũng chính vì bản tính này mà Kim Ngưu thường sẽ có tính cách muốn quản lý người kia cùng như không thích những người sống ỉ lại, không biết phấn đấu.

Những người thuộc cung Kim Ngưu sống trước sau như một, rất có tình nghĩa. Kim Ngưu cũng thuộc vào top người sống tình cảm, yêu thương quan tâm con cái trong số 12 cung hoàng đạo. Họ luôn dành sự bất ngờ với những món quà ý nghĩa cho đứa con thân yêu của mình. Kim Ngưu cũng thể hiện sự dịu dàng, ân cần của mình với đối phương trong tình yêu, không thể hiện sự ghét bỏ với những nhu cầu cảm quan.

Kim Ngưu hợp với cung nào nhất

Kim Ngưu hợp với cung nào nhất

Vậy, Kim Ngưu hợp với cung nào? Với tính cách của Kim Ngưu, họ sẽ hợp với Xử Nữ và Ma Kết. Hai bên sẽ tìm thấy được sự thấu hiểu lẫn nhau và có những đặc tính chung như suy nghĩ, tính toán cẩn thận trước khi quyết định, thích sự yên tĩnh, bình yên. Kim Ngưu cũng có thể kết bạn với Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư. Ban đầu họ sẽ cảm thấy ngạc nhiên về sự kiên trì, bền vững “chưa chinh phục được mục tiêu thì chưa bỏ cuộc” của Kim Ngưu, họ sẽ không tỏ ra chán ghét điều này mà ngược lại càng ngày họ càng ngưỡng mộ sự bền bỉ, dẻo dai đó.

Trên đây là những chia sẻ của planpublicprocurement.org về cung hoàng đạo Kim Ngưu. Chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi Kim Ngưu là tháng mấy, cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất rồi phải không. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị về các cung hoàng đạo!