Bạch Dương là con gì? Nguồn gốc và đặc điểm của cung Bạch Dương

Blog kiến thức tổng hợp

Bạch Dương là con gì? Nguồn gốc và đặc điểm của cung Bạch Dương

Trong 12 cung hoàng đạo Bạch Dương là một con vật khá quen thuộc. Thế nhưng đó vẫn là một tên gọi rất trừu tượng. Chắc hẳn có nhiều bạn chưa biết Bạch Dương là con gì, và Bạch Dương hợp với cung nào phải không. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời bạn nhé.

Tìm hiểu về cung Bạch Dương

Tìm hiểu về cung Bạch Dương

I. Bạch Dương là con gì

Bạch dương (Aries) hay còn được biết đến với tên gọi khác là Dương cưu. Bạch dương được phác hoạ với hình ảnh con cừu đực có bộ lông vàng. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng Bạch dương chính là con cừu, hai màu sắc đặc trưng biểu tượng của cung hoàng đạo này là màu đỏ và màu cam. Bạch dương là cung hoàng đạo giữ vai trò thủ lĩnh trong 12 cung cùng với 3 cung hoàng đạo khác.

Chú cừu lông vàng

Chú cừu lông vàng

II. Đôi nét về cung Bạch Dương

Có rất nhiều người thuộc cung Bạch Dương nhưng lại chưa biết mình thuộc cung này hoặc chưa hiểu hết về ý nghĩa cũng như sự ra đời của nó. Tại sao có tên gọi là cung Bạch dương? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Cung Bạch Dương có ý nghĩa gì

Những người được sinh vào 21/3 đến 20/4 thuộc cung Bạch Dương, chắc hẳn rất nhiều người ngoài câu hỏi Bạch Dương là con gì thì sẽ còn tò mò về ý nghĩa của cung hoàng đạo này.  Bạch Dương là cung đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo. Bạch dương thuộc nguyên tố lửa cùng với Sư tử và Nhân mã. Bạch dương cũng thuộc nhóm cung thống lĩnh cùng Thiên xứng, Ma kết và Cự giải. Hỏa tinh và Diêm vương tinh là hai sao chiếu mệnh của bạch dương. Màu cam và đỏ là hai  màu biểu tượng cho cung Bạch dương.

Ý nghĩa của cung Bạch Dương

Ý nghĩa của cung Bạch Dương

2. Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Dựa theo thần thoại Hy Lạp, Athamas là vua của vùng Beotie, ông có vợ đầu là Nephele. Họ sinh được 2 người con một trai một gái lần lượt là Phrixus và Helle. Sau 1 thời gian chung sống, vì ham mê nhan sắc nên vua Athamas đã đuổi vợ đi để cưới Ino – con gái của vua Cadmus về làm vợ.

Khi Ino có con với nhà vua, để con của bà được kế vị, bà đã tìm mọi cách để hãm hại 2 người con đầu của vua. Đến mùa trồng ngô, Ino yêu cầu phụ nữ trong vương quốc rang hạt giống trước khi gieo trồng để làm cho ngô không thể nảy mầm. Sau đó bà thuê nhà tiên tri khuyên nhà vua phải mang 2 người con đầu đi tế thần bởi họ chính là nguồn gốc hiểm họa. Khi đó mùa màng mới có thể tươi tốt trở lại và nhà vua đã đồng ý.

Khi biết tin, bà Nephele đã phái Aries – 1 người đội lốt con cừu có bộ lông vàng do thần Zeus tặng để bảo vệ 2 người con của mình. Đến ngày tế thần, cừu Aries bảo 2 người con bà ngồi trên lưng và chạy trốn. Thật không may người con gái Helle bị rơi xuống 1 eo biển và mất mạng còn người con trai được đưa đến vương quốc Colchis xa xôi, được vị vua ở đây nhận làm con nuôi. Sau này lớn lên Phrixus cưới con gái của quốc vương làm vợ.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Phrixus đã tế lễ cừu và treo bộ lông cừu ở nơi “có rồng không bao giờ ngủ’’ canh giữ để tạ ơn cứu mạng của thần Zeus và cừu Aries. Còn thần Zeus mang Aries bay lên trời để làm một trong 12 chòm sao. Ngày nay chòm sao ấy được gọi là sao Bạch dương, gắn liền với hình ảnh chú cừu có bộ lông vàng quả cảm.

III. Những người thuộc cung Bạch Dương có phẩm chất gì

Người mang cung Bạch dương có những nét riêng biệt dễ nhận thấy, được thể hiện qua một số khía cạnh sau đây:

1. Về tính cách

Những người thuộc cung Bạch dương thường là người có sức khỏe, luôn cống hiến hết mình và luôn vì tập thể trong bất cứ tình huống nào. Nhiệt tình, mạnh mẽ là điểm dễ nhận thấy của người con gái thuộc cung Bạch dương nhưng đôi khi họ vẫn có chút ương bướng. Còn con trai thuộc cung này thường có tính cách phóng khoáng, không toan tính nhiều.

Người mang cung Bạch dương thường rất chân thành trong các mối quan hệ, có phần tự tin và quyết đoán. Với những mối quan hệ được người thuộc cung này coi trọng, họ còn là những người chịu chi tiêu và không tiếc tiền bạc. Vậy nên Bạch dương thường được lòng mọi người xung quanh và được coi là có tính cách hòa đồng, được yêu quý, quý mến.

Tính cách cung Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương

2. Về nghề nghiệp

Các công việc liên quan đến sức khỏe, đòi hỏi nghị lực cao là những công việc phù hợp với người thuộc cung Bạch dương bởi họ luôn hết mình vì mọi người, mang trong mình sự nhiệt huyết và quyết đoán. Bạch dương thích sự nhạy bén, cạnh tranh và tham vọng, dám nói dám làm nên họ còn phù hợp với các công việc ở lĩnh vực phát thanh, truyền hình và các nghề có liên quan nghệ thuật.

3. Về con đường sự nghiệp

Bởi tính sáng tạo, năng lực lãnh đạo tốt, hoài bão lớn nên cung Bạch dương là một trong những cung có con đường sự nghiệp tỏa sáng nhất. Bạch dương sẽ rất dễ phát tài nếu tham gia kinh doanh. Vì thế nếu bạn thuộc cung Bạch dương hãy vui mừng và cảm thấy may mắn nhé!

Con đường sự nghiệp cung Bạch Dương

Con đường sự nghiệp cung Bạch Dương

4. Về gia đình và bạn bè

Độc lập, quyết đoán và sống rất tình cảm là những nét tính cách tiêu biểu của người thuộc cung Bạch Dương. Cho nên, gia đình luôn là mối quan hệ được đặt lên hàng đầu của những người mang cung Bạch Dương, họ luôn trân trọng giữ gìn mối quan hệ này sao cho tốt đẹp nhất.

Những người thuộc cung Bạch Dương thường kết bạn với rất nhiều người ở những tầng lớp khác nhau bởi bản tính dễ gần và thích kết giao bạn bè của họ. Tuy nhiên, đó chỉ là những người bạn xã giao, còn những người thật sự hiểu được tính cách của Bạch Dương mới trở thành những người bạn thân thiết của họ.

5. Về tình yêu

Chắc hẳn nhiều bạn rất tò mò liệu cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất. Nếu xét theo tính cách của 12 cung Hoàng Đạo, sự kết hợp giữa cung Bạch Dương cùng với Bảo Bình, Song Tử, Nhân Mã, Sư Tử là vô cùng hoàn hảo. Bên cạnh đó, Bạch Dương sẽ có nhiều cãi vã và xung đột nếu kết hợp cùng với Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết.

Bạch Dương hợp với cung nào nhất

Bạch Dương hợp với cung nào nhất

Trong tình yêu, Bạch Dương luôn tin vào một tình yêu lãng mạn, họ luôn đầy lòng nhiệt huyết và chân thành. Những người thuộc cung này luôn đi tìm kiếm người hoàn hảo dành cho mình giống như trong những câu chuyện cổ tích. Bạn phải có được một tâm hồn đồng điệu thì mới có thể chinh phục trái tim của một người mang cung Bạch Dương.

Tuy nhiên, những người mang cung Bạch Dương thường là những người không chung thủy trong chuyện tình cảm bởi tính cách năng động thích kết giao bạn bè của họ. Mặc dù luôn muốn kiếm tìm một tình yêu lãng mạn, nhưng Bạch Dương thường ngốc nghếch, im lặng khờ dại không dám thổ lộ và làm những điều tưởng chừng như tính cách của họ sẽ không bao giờ dám làm khi yêu đơn phương một ai đó.

Mong rằng qua những chia sẻ của planpublicprocurement.org, các bạn đã hiểu thêm về cung hoàng đạo đầu tiên, biết được Bạch Dương là con gì, Bạch Dương hợp với cung nào. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị về các cung hoàng đạo nhé!