Sinh năm 1999 hợp màu gì? Cách lựa chọn vật phẩm phong thủy mang may mắn

Blog kiến thức tổng hợp

Sinh năm 1999 hợp màu gì? Cách lựa chọn vật phẩm phong thủy mang may mắn

Theo quan niệm của phong thủy ngũ hành thì màu sắc có sự ảnh hưởng trực tiếp đến bản mệnh cũng như tài lộc của một người. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu tuổi của mình hợp với màu nào là điều khá quan trọng để có thể tận dụng yếu tố này giúp vận mệnh của mình tốt hơn.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem sinh năm 1999 hợp màu gì và sau đó cùng tìm hiểu thêm về cách lựa chọn vật phẩm phong thủy mang lại may mắn nhé!

I. Thông tin về bản mệnh người sinh năm 1999

Muốn biết được sinh năm 1999 hợp màu gì thì đầu tiên chắc chắn chúng ta cần nắm được những thông tin về bản mệnh của người sinh năm này. Tại bài viết sinh năm 1999 mệnh gì chúng tôi cũng đã nói rất kỹ về vấn đề này, tuy nhiên những điều cần nắm rõ hơn khi xét màu hợp ở đây chính là:

 • Ngày tháng năm sinh: 16/2/1999 đến 4/2/2000
 • Con giáp: Mão (mèo)
 • Năm âm lịch: Kỷ Mão
 • Mệnh: Thổ – Thành Đầu Thổ

Những người sinh năm 1999 thường là người sống rất tình cảm, họ đối xử với mọi người rất chân thành và quan tâm bằng hết tấm lòng của mình. Chính vì vậy mà những người này nhận được nhiều sự quý mến từ người khác. Không chỉ vậy, người sinh năm 1999 còn là người rất nhạy cảm, thông minh, một khi đã làm gì thì sẽ có quyết tâm cao độ và làm bằng được mới dừng.

II. Sinh năm 1999 hợp màu gì?

Để biết được sinh năm 1999 hợp màu gì thì chúng ta sẽ cần phải đặt mệnh Thổ của tuổi này xét theo quy luật Âm Dương Ngũ Hành.

 • Mối quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.
 • Mối quan hệ tương khắc: Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy.

Từ mối quan hệ này mà chúng ta có thể phân ra được các màu tương sinh và tương khắc, tương hợp và kiêng kỵ người sinh năm 1999 như sau:

Sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ

Sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ

1. Màu sắc tương sinh

Trong âm dương ngũ hành, người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ cho nên mệnh Hỏa sẽ là mệnh tương sinh. Chính vì vậy mà màu đỏ, vàng, tím đại diện cho mệnh Hỏa sẽ là màu tương sinh cho những người sinh năm 1999. Sử dụng những màu này sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó mà công việc cùng cuộc sống được hỗ trợ trở nên rộng mở, thuận lợi và phát triển hơn.

2. Màu sắc tương hợp

Người mệnh Thổ có màu sắc tương hợp với mệnh của mình đó chính là màu nâu đất, màu vàng. Những màu này khi sử dụng sẽ giúp bổ sung thêm nguồn năng lượng tích cực cho chủ mệnh, gia tăng vận may cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Màu chế khắc

Trong ngũ hành vì Thổ khắc Thủy nên các màu như xanh lam, đen sẽ là những màu có thể chế khắc được năng lượng Thủy trong các loại đá phong thủy có màu trên. Khi sử dụng những màu này người mệnh Thổ sinh năm 1999 sẽ hóa giải được vận đen cùng với tránh được một phần phiền phức.

Màu xanh lam là mầu khắc chế của người sinh năm 1999

Màu xanh lam là mầu khắc chế của người sinh năm 1999

4. Màu kiêng kỵ

Đối với những người sinh năm 1999 tuyệt đối kiêng kỵ sử dụng những màu xanh lục vì đây là màu sắc thuộc vào mệnh Mộc. Theo như phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc Sẽ khắc Thổ nên khi chọn màu sắc này sẽ làm ức chế và cản trở năng lượng của bản mệnh Thổ. Không những vậy, người sinh năm 1999 mang mệnh Thổ có thể gặp phải nhiều vận hạn rủi tro trong cuộc sống và sự nghiệp, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến việc gia đình bất hòa, tranh chấp, cãi vã.

III. Lựa chọn vật phẩm phong thủy thích hợp với người sinh năm 1999

1. Hình tượng Văn Thù Bồ Tát

Người sinh năm 1999 có Phật bản mệnh là Văn Thù Bồ Tát (hay còn gọi là Văn Thù Sư Lợi). Vị Bồ Tát Văn Thù là biểu tượng của trí tuệ, sự thông minh và hiền từ, nhiệm vụ của ngài chính là phổ độ chúng sinh, truyền bá Phật Pháp. Người sinh năm 1999 khi mang theo hình tượng của Văn Thù Bồ Tát bên người cũng chính là mang theo sự trí tuệ, tinh thông và cả một sức mạnh tâm trí. Công việc hay học hành thi cử của bạn cũng trở nên suôn sẻ nếu hằng ngày cầu nguyện ngài.

2.. Đá Mắt Hổ tâm vàng tươi

Trong các loại đá quý thì đá Mắt Hổ tâm vàng tươi là loại đá quý phong thủy ấn chứ vẻ đẹp mê hoặc cùng nét huyền bí. Hơn nữa, loại đá này có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người sử dụng, nó có công dụng là vật hộ mệnh trừ tà, mang đến sức khỏe và bình an cho chủ nhân. Nhất là đối với những người yếu bóng vía, khí huyết hư nhược đeo đá này vào sẽ tăng cường sinh khí tránh được tà ma.

Vật phẩm phong thủy đá mắt hổ vàng tươi

Vật phẩm phong thủy đá mắt hổ vàng tươi

3. Thạch anh hồng

Thạch anh hồng là một loại đá quý đẹp được mệnh danh là viên đá của tình yêu diệu kỳ. Thường thì loại thạch anh hồng sẽ dành cho những người sinh năm 1999 nào đang muốn tìm thấy nửa kia của mình. Trong chuyện tình duyên, viên đá này được cho là viên đá may mắn nó giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ để lựa chọn hơn.

Đối với những bạn đã có cho mình nửa kia thường sẽ dùng đá thạch anh hồng để giúp cho tình cảm của đôi lứa thêm gắn bó và mặn nồng hơn. Không chỉ trong tình yêu mà đối với sức khỏe thạch anh hồng cũng có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm triệu chứng mất ngủ.

4. Linh vật hộ mệnh cho người sinh năm 1999

Người sinh năm 1999 được bảo hộ bởi những vị thần và linh vật như:

 • Phật Di Lặc
 • Phật Tổ Như Lai
 • Quả cầu phong thủy
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm thừ
 • 12 con giáp
 • Tháp Văn Xương

Bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy có khắc hình linh vật trên để mang theo bên mình, như vậy sự chở che và hộ mệnh từ các vị thần cùng linh vật cũng sẽ cao hơn.

Bài viết trên đã giải đáp rất chi tiết cho câu hỏi sinh năm 1999 hợp màu gì, hi vọng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc ứng dụng màu sắc để có thể thu hút tài lộc, xua đi vận xui cùng những điều không tốt lành.