Sinh năm 2000 hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn?

Blog kiến thức tổng hợp

Sinh năm 2000 hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn?

Hôn nhân và làm ăn được xem là hai việc trọng đại của đời người, chính vì vậy mà rất nhiều người cẩn trọng trong việc lựa chọn đối tượng để kết hôn cũng như hợp tác. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đưa bạn đi tìm hiểu xem người sinh năm 2000 hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

I. Thông tin bản mệnh của người sinh năm 2000

Người sinh năm 2000 được Planpublicprocurement.org nhắc đến rất nhiều trong các bài viết trước để giải đáp các thắc mắc như sinh năm 2000 mệnh gì hay sinh năm 2000 hợp màu gì? Tại các bài viết đó đã khá đầy đủ những thông tin về người tuổi Canh Thìn này, tuy vậy nếu muốn biết được người sinh năm 2000 hợp tuổi nào thì chắc chắn chúng ta phải nắm vững những thông tin về bản mệnh cùng tính cách của tuổi này.

Người sinh năm 2000 tức năm Canh Thìn là tuổi con rồng – Thứ Tính Chi Long – rồng có tấm lòng khoan dung, mệnh thuộc hành Kim.

Xét về tính cách thì người sinh năm 2000 thường sẽ là những người có tính cách khẳng khái, ngay thẳng, không thích a dua nịnh bợ bất kỳ ai. Nếu ai đó có ơn với họ thì họ sẽ khắc cốt ghi tâm và từ đó cũng sẽ tìm cách để trả ơn gấp nhiều lần mà họ nhận được. Ngược lại, đừng ai dại mà mắc oán với người tuổi Canh Thìn này, bởi vì nếu như chỉ cần hãm hại hay làm điều khuất tất sau lưng thì họ sẽ “ăn miếng trả miếng” và ghim thù đối với kẻ đó.

Với tính tình ngay thẳng của mình thì những người này cũng rất ghét phải luồn cúi trước bất kỳ ai, họ tự tin và mạnh bạo. Chính bản tính này đôi khi họ rước thiệt vào thân vì quá ngay thẳng nhưng cũng chính nhờ nó mà người sinh năm 2000 gặt hái được rất nhiều thành công trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Người sinh năm 2000 tức năm Canh Thìn là tuổi con rồng

Người sinh năm 2000 tức năm Canh Thìn là tuổi con rồng

II. Người sinh năm 2000 hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn?

1. Các yếu tố xét độ hợp của người sinh năm 2000

Để có thể biết được người sinh năm 2000 hợp với tuổi nào thì chúng ta sẽ cần phải căn cứ để xét theo những yếu tố chính như: Ngũ hành tương sinh tương khắc, Tứ hành xung, Tam hợp, thiên can, địa chi, cung phi,…

Thật sự mà nói thì hiếm khi có được tuổi nào hợp với tuổi nào hoàn hảo mọi yếu tố mà chúng ta sẽ chọn ra người có nhiều yếu tố hòa hợp nhất với mình. Chính vì vậy mà các yếu tố quan trọng thứ yếu trong làm ăn hay hôn nhân được đặt lên hàng đầu chính là Ngũ hành tương sinh tương khắc, Tứ hành xung, Tam hợp.

  • Ngũ hành tương sinh, tương khắc:

Người sinh năm Canh Thìn – 2000 là tuổi thuộc mệnh Kim, chính vì vậy mà khi xét ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi này sẽ tương sinh với mệnh Thổ và Thủy còn tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.

  • Tam hợp và Tứ hành xung:

Nhóm Tam hợp sẽ bao gồm Tý – Thìn – Thân còn nhóm tứ hành xung sẽ là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Chính vì vậy mà người sinh năm 2000 sẽ hợp với người tuổi Tý và tuổi Thân, xung với tuổi Tuất, Sửu, Mùi.

Yếu tố tứ hành xung và tam hợp tuổi Canh Thìn

Yếu tố tứ hành xung và tam hợp tuổi Canh Thìn

 

2. Nam sinh năm 2000 hợp với tuổi nào?

Cùng chung năm sinh 2000 nhưng bình thường thì nam và nữa sẽ có những yếu tố giống và khác nhau. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải đi xét từng đối tượng một để biết được câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi sinh năm 2000 hợp với tuổi nào?

Nam sinh năm 2000 thuộc vào cung Ly và có cung mệnh là mệnh Hỏa, do đó khi làm ăn hay kết hôn thì cung này cần căn nhắc lựa chọn Kỹ lưỡng. Nam sinh năm Canh Thìn có số mệnh khá hợp với những người lớn tuổi hơn mình như Đinh Sửu 1997, Mậu Dần 1998 những tuổi này không những hợp để kết hôn mà nó còn hợp để làm ăn buôn bán.

Ngoài ra thì nam sinh năm 2000 còn hợp với các tuổi khác như Ất Dậu 2005, Bính Tuất 2006, Đinh Hợi 2007, Nhâm Thìn 2012, Quý Tỵ 2013, Ất Mùi 2015. Những tuổi này khi kết hôn đều có được sự hòa thuận khá cao, ăn nên làm ra, buôn bán thuận lợi.

3. Nữ sinh năm 2000 hợp với tuổi nào?

Khác với nam sinh năm 2000 thì nữ sinh năm 2000 lại mang cung Càn, mệnh cung là mệnh Kim. Nữ sinh năm này sẽ hợp với nam sinh năm Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998, Tân Tỵ 2001. Những tuổi này khi kết đôi với nữ Canh Thìn thường sẽ có cuộc sống êm đẹp và đầm ấm.

Trong chuyện làm ăn, nữ sinh năm 2000 cần lưu tâm đến 3 tuổi cực kỳ phù hợp đó chính là Canh Thìn (cùng tuổi), Bính Tuất và Kỷ Sửu. Khi hợp tác với những tuổi này để buôn bán làm ăn sẽ gặp được nhiều may mắn, tài vận hanh thông và dễ dàng phát triển xa hơn nữa.

Canh Ngọ 1990 là tuổi raatsa hợp với Canh thìn

Canh Ngọ 1990 là tuổi raatsa hợp với Canh thìn

III. Cách hóa giải khi không hợp tuổi

Làm sao để hóa giải khi hai bạn yêu nhau nhưng không hợp tuổi hay làm ăn có sự xung khắc? Đây chắc chắn là câu hỏi không chỉ riêng người sinh năm 2000 có thắc mắc mà cả những tuổi khác cũng vậy.

Theo như quan niệm xưa thì tốt nhất không nên phạm phải các đại kỵ nhưng người xưa cũng thường bảo rằng “đức năng thắng số” nên nhiều khi duyên số cho chúng ta gặp gỡ và quyết định lựa chọn đó là bạn đời hay đối tác không hợp tuổi mình. Chưa chắc điều này đã hoàn toàn khiến chúng ta gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn như các cặp đôi hợp tuổi khác mà điều quan trọng ở đây cần đề cao chính là tình yêu cùng sự chân thành. Có hai thứ đó sẽ giúp cho chúng ta nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để có thể vượt qua tất cả.

Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã biết được người sinh năm 2000 hợp tuổi nào để dễ dàng lựa chọn tuổi kết hôn hay làm ăn hơn. Tuy nhiên cũng như chúng mình đã nói thì duyên số cùng với tình yêu và sự chân thành dành cho nhau mới là điều trên hết.