Người sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp khắc màu nào?

Blog kiến thức tổng hợp

Người sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp khắc màu nào?

Mỗi chúng ta từ khi sinh ra đã được gắn liền với một con giáp cố định. Vậy năm 2000 là năm con gì? Sinh năm 2000 mệnh gì? Hay sinh năm 2000 hợp màu gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Sinh năm 2000 thuộc mệnh gì

Sinh năm 2000 thuộc mệnh gì

I. Năm 2000 là năm con gì?

Năm 2000 là năm Canh Thìn, nghĩa là năm con Rồng. Rồng được biết đến là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường trong 12 con giáp. Những người đẻ vào năm này luôn được mọi người nể phục, tôn kính. Người thuộc tuổi Rồng luôn nổi bật bởi sự thông minh sắc sảo của họ và thường là những người có địa vị, uy quyền, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

1. Một số thông tin chung về người sinh năm 2000

Một số thông tin chung cần nắm để có thể hiểu hơn về người sinh năm 2000 cũng như biết được đáp án cho câu hỏi sinh năm 2000 mệnh gì là:

 • Sinh năm 2000 là tuổi con Rồng
 • Năm sinh dương lịch được tính từ 05/02/2000 đến 23/01/2001
 • Năm sinh âm lịch: năm Canh Thìn
 • Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

 • Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Một số thông tin chung về người sinh năm 2000

Một số thông tin chung về người sinh năm 2000

2. Tính cách của những người sinh năm 2000

Nhanh nhẹn, thông minh nhưng tính tình có phần nóng vội là những điểm nổi bật của người sinh năm 2000. Người tuổi Thìn luôn coi trọng sự đổi mới và tính sáng tạo trong công việc. Họ luôn theo đuổi lý tưởng sống của mình, rất nỗ lực và nhiệt huyết.

Yếu điểm của những người tuổi này là đôi lúc quá tự tin, không khách quan khi cân nhắc đánh giá mọi việc. Họ thường chủ quan cho rằng mọi thứ đang hoàn hảo và tốt đẹp. Vậy nên khi hiện thực không được như những gì họ tưởng tượng, không được tốt đẹp, như ý sẽ khiến họ hụt hẫng và loay hoay, gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Những người sinh năm 2000 thuộc tuýp người tài giỏi, có tinh thần cầu tiến, luôn có được những kiến giải theo ý riêng của mình trước rất nhiều sự việc sự vật khác nhau. Người sinh năm 2000 luôn hào hứng trước các kế hoạch mình đặt ra và khoe khoang về điều đó. Nhưng họ lại dần mất ý chí và từ bỏ mục tiêu kế hoạch ban đầu khi đứng trước các thử thách trong cuộc sống, công việc.

Người sinh năm Canh Thìn biết phân biệt giữa thiện và ác để rồi quyết tâm theo đuổi chính nghĩa và luôn có thái độ rõ ràng, trước sau như một. Nhưng đôi khi tính cách này khiến họ có thể gặp ít nhiều sóng gió các mối quan hệ. Nếu được quý nhân phù trợ, sao tốt tương trợ, người tuổi này dễ đạt được nhiều thành công do nhờ vào các phẩm chất tốt đẹp cùng tư duy nhạy bén của họ.

Tính cách của những người sinh năm 2000

Tính cách của những người sinh năm 2000

II. Sinh năm 2000 thuộc mệnh gì?

Cha ông ta đã đúc kết được rất nhiều điều liên quan đến cung, số mệnh từ những kinh nghiệm của cuộc sống. Thường thì cung mệnh sẽ phụ thuộc trực tiếp vào năm sinh lịch âm và giới tính mỗi người. Người sinh cùng năm, khác giới tính có thể sẽ thuộc mệnh khác nhau. Cùng tìm hiểu xem sinh năm 2000 mệnh gì nhé!

1. Đối với nam

Nam sinh năm 2000 sẽ mang những đặc điểm về mệnh như sau:

 • Cung mệnh: Cung Ly thuộc Đông tứ trạch
 • Niên mệnh năm (hành): Hỏa
 • Số hợp với mệnh: Số 3, 4 và số 9
 • Số khắc mệnh: Số 1

2. Đối với nữ

Mệnh của nữ sinh năm 2000 xét theo phong thủy ngũ hành mang những đặc điểm như sau:

 • Cung mệnh: Cung Càn thuộc Tây tứ trạch
 • Niên mệnh năm (hành): Hành Kim
 • Số hợp với mệnh: số 7, 8, 2, 5, 6
 • Số khắc mệnh: số 9
Vậy Nam, Nữ sinh năm 2000 thuộc mệnh gì

Vậy Nam, Nữ sinh năm 2000 thuộc mệnh gì

III. Cùng tìm hiểu sinh năm 2000 hợp màu gì

Một trong những câu hỏi được các bạn sinh năm này quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về phong thủy là sinh năm 2000 hợp màu gì. Ngay từ khi sinh ra, con người đã được quyết định bởi trạng thái ngũ hành. Màu sắc quyết định vận mệnh được cho như tuổi cầm tinh dự đoán cuộc sống một đời người.

1. Nhóm màu sắc tương sinh – Mệnh Thổ

Những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim. Bởi vậy, họ nên sử dụng những trang phục, phụ kiện màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng cát, vàng hoặc nâu đất. Thổ sinh Kim là thuận theo quy luật ngũ hành tương sinh cha ông ta. Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Thổ để gia tăng, kích thích nguồn năng lượng tương sinh bản mệnh phát triển, từ đó hỗ trợ mọi công việc cuộc sống được suôn sẻ, thuận lợi, phát triển và mở rộng.

2. Nhóm sắc màu tương hợp – Mệnh Kim

Màu trắng, màu ánh kim, màu bạc ánh kim… là những gam màu tương ứng của bản mệnh Kim tương hợp với người mệnh Thổ – người sinh năm 2000. Một trong những cách giúp bổ sung cải thiện nguồn năng lượng cho bản thân là lựa chọn gam màu hợp mệnh. Từ đó thu hút vận may, đem lại tài lộc và thành công, đồng thời khắc chế sự đen đủi, vận hạn xấu xa.

3. Nhóm màu sắc khắc chế – Mệnh Mộc

Ta có Kim khắc Mộc, dựa theo quy luật tương sinh tương khắc. Những người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim có thể khắc chế năng lực Kim bằng cách sử dụng các gam màu mệnh Mộc, đó là màu xanh lá cây, xanh lá mạ hay xanh neon.

4. Nhóm màu tương khắc – Mệnh Hỏa

Hỏa khắc Kim là một trong những quy luật cha ông ta đã đúc kết từ bao đời nay. Vậy nên người sinh năm 2000 mệnh Kim tuyệt đối hạn chế sử dụng màu sắc mang mệnh Hỏa như cam, hồng, tím. Những màu sắc này có thể là nguyên nhân gây cản trở, ức chế nguồn năng lượng của người mệnh Kim. Họ rất dễ rơi vào trạng thái khó chịu, tù túng không biết cách giải quyết vấn đề và có thể gặp nhiều sự đen đủi, mọi chuyện không như ý nếu sử dụng những màu này.

Sinh năm 2000 hợp màu gì

Sinh năm 2000 hợp màu gì

Trên đây là những chia sẻ của planpublicprocurement.org về tuổi Canh Thìn, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ sinh năm 2000 mệnh gìsinh năm 2000 hợp màu gì rồi đúng không?! Các bạn cũng có thể tìm hiểu người sinh năm 2000 hợp tuổi nào. Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và thành công.