Sinh năm 1999 mệnh gì? Số mệnh và những điều cần biết

Blog kiến thức tổng hợp

Sinh năm 1999 mệnh gì? Số mệnh và những điều cần biết

Mệnh ngũ hành là cơ sở để hình thành nên các kiến thức phong thủy, tử vi cho các bản mệnh. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu người sinh năm 1999 mệnh gì, hợp với màu sắc phong thuỷ nào. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin về số mệnh cũng như những điều cần biết về người sinh năm 1999 nhé!

Sinh năm 1999 mệnh gì, hợp với màu sắc phong thuỷ nào?

Sinh năm 1999 mệnh gì, hợp với màu sắc phong thuỷ nào?

I. Năm 1999 là năm con gì?

Từ trước đến nay, vai trò của tuổi tác, sinh vào năm con gì trong 12 con giáp được nhiều người quan tâm cũng như đề cao trong cuộc sống thường ngày. Việc có niềm tin tín ngưỡng, tin vào và làm theo phong thủy đôi khi lại là thói quen, là quan niệm của rất nhiều người, nhiều vùng miền bởi họ cho rằng như vậy có thể tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt được những cơ hội hướng đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho mình hơn. Vậy sinh năm 1999 là năm con gì? Có những nét tính cách đặc biệt nào?

Người sinh năm 1999 mệnh gì

Người sinh năm 1999 mệnh gì

1. Một số thông tin chung về người sinh năm 1999

Để biết được người sinh năm 1999 mệnh gì thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu và nắm được một số thông tin về người sinh năm này như sau:

  • Sinh năm 1999 là tuổi con Mèo
  • Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 16/02/1999 đến ngày 04/02/2000
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão
  • Thiên can: Kỷ
+ Tương hợp: Giáp
+ Tương hình: Quý, Ất
  • Địa chi: Mão
+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Dựa theo Thiên Can, Địa Chi của tuổi có thể dự đoán phần nào số mệnh con người.

Một số thông tin chung về người sinh năm 1999

Một số thông tin chung về người sinh năm 1999

2. Tính cách của những người sinh năm 1999

Người sinh năm Kỷ Mão là người luôn quan tâm đến mọi người, chân thành và sâu sắc, sống rất tình cảm. Họ được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ khi gặp khó khăn trong cuộc sống bởi sở hữu những đức tính này. Thêm vào đó, người sinh năm 1999 thích chinh phục và tìm hiểu những điều mình chưa biết và là người có ý chí quyết tâm cao độ, họ cũng rất thông minh và nhanh nhạy.
Trong công việc, họ rất xem trọng thái độ và cách làm việc để mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, người sinh năm 1999 cũng khá sáng tạo, tinh tế và khéo léo trong công việc lẫn trong cách giao tiếp hàng ngày. Họ sở hữu những nét tính cách tốt đẹp và ưu việt, giúp ích nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Trong tình cảm, họ chung thủy với người mà họ đã lựa chọn và sống cực kỳ tình cảm. Kỷ Mão 1999 được rất nhiều người để ý bởi sự ân cần và chu đáo của mình. Nhưng đôi khi, họ cũng nên tiết chế tính bướng bỉnh để cho đối phương không cảm thấy khó chịu, giúp mọi thứ thuận lợi và êm đẹp hơn.

Tính cách của những người sinh năm 1999

Tính cách của những người sinh năm 1999

II. Sinh năm 1999 thuộc mệnh gì?

Sinh năm 1999 thuộc mệnh gì hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (Đất trên thành).
Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mang mệnh thổ như 1999 sẽ có bản mệnh:
  • Tương sinh với người mệnh Kim, Hỏa
  • Tương khắc với mệnh Mộc và Thủy.
Kỷ Mão 1999 có địa chi là Mão, thiên can là Kỷ nên nếu xét theo tuổi hợp khắc thì Kỷ Mão sẽ tam hợp với tuổi Hợi, Mão, Mùi và nằm trong tứ hành xung với các tuổi như Tý, Ngọ, Dậu và Mão.
Xét theo phong thủy ngũ hành hay tướng số thì khi kết duyên vợ chồng hay chọn đối tác làm ăn, cần phải xem xét kỹ mệnh cùng với tuổi để có thể chọn ra những người phù hợp thì hôn nhân hay làm ăn mới thuận hòa và có tiến triển. Ngược lại, nếu như chọn người khác mệnh hay khắc tuổi thì thường không gặp may mắn, có thể ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của người trong cuộc.

Người sinh năm 1999 mệnh gì

Người sinh năm 1999 mệnh gì

III. Cùng tìm hiểu sinh năm 1999 hợp màu gì, hướng nào?

Mỗi tuổi đều có những lưu ý khác nhau trong số mệnh, công danh, sự nghiệp, phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, trang phục. Vậy 1999 Kỷ Mão hợp màu với màu gì và hợp với hướng nào, các bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Sinh năm 1999 hợp màu gì, hướng nào

Sinh năm 1999 hợp màu gì, hướng nào

1. Sinh năm 1999 hợp màu gì?

Những đồ vật trang trí hay trang phục phụ kiện có màu đỏ hoặc hồng thì hợp với người sinh năm Kỷ Mão năm 1999 vì đây là những màu hợp với tuổi tương sinh. Khi sử dụng những màu sắc này sẽ giúp họ phát triển, hỗ trợ trong cuộc sống cũng như trong công việc được thuận lợi, mở rộng và may mắn.
Người mệnh Thổ có màu bản mệnh là màu vàng, vàng đất, khi lựa chọn những màu này sẽ đem lại may mắn và tài lộc, vạn sự như ý.
Màu kiêng kỵ với người tuổi này là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
Lựa chọn màu sắc hợp mệnh rất được coi trọng trong phong thủy bởi nó có ảnh hưởng tới tài vận, tâm trạng, tinh thần của một người. Đặc biệt khi sắm những tài sản giá trị như mua xe máy, ô tô, sơn nhà,… mọi người thường chọn màu hợp mệnh để tăng vận may, cầu bình an.

Sinh năm 1999 hợp màu gì

Sinh năm 1999 hợp màu gì

2. Sinh năm 1999 hợp với hướng nào?

Cùng tham khảo hướng hợp với nam, nữ sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ sau đây:
  • Nam mạng
+ Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
  • Nữ mạng
+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Để đón nhận luồng sinh khí, mang tới tài lộc, tốt cho sức khỏe, tinh thần của gia chủ và các thành viên trong gia đình thì hướng hợp tuổi 1999 có thể giúp chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn làm việc,..

Sinh năm 1999 hợp với hướng nào

Sinh năm 1999 hợp với hướng nào

Trên đây là những chia sẻ của planpublicprocurement.org về sinh năm 1999 mệnh gì. Mong rằng các bạn đã có thể nắm được những thông tin cơ bản về người sinh năm Kỷ Mão 1999. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!