Nằm mơ thấy đám ma báo điềm gì? Ý nghĩa và con số liên quan

Blog kiến thức tổng hợp

Nằm mơ thấy đám ma báo điềm gì? Ý nghĩa và con số liên quan

Nằm mơ thấy đám ma quả là một giấc mơ đáng sợ, nếu bạn vừa gặp phải giấc mơ trên thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết sẽ giải mã giấc mơ thấy đám ma của bạn báo điềm gì? Là điềm may hay điềm rủi? Giấc mơ đó có liên quan đến con số nào?
Hãy cùng theo dõi nhé!

I. Ý nghĩa tâm linh của đám ma và việc nằm mơ thấy đám ma

Đám ma hay còn gọi là đám tang, tang lễ, đây là một nghi lễ tiễn đưa những người đã khuất của người Việt. Tùy theo vùng miền, dân tộc, tôn giáo mà mỗi nơi sẽ có những cách tổ chức rất khác nhau. Tổ chức đám tang theo đúng nghi lễ được xem là một hành động mang tính hiếu đạo, uống nước nhớ nguồn.
Đám ma là lễ đưa tiễn người đã khuất về nơi chín suối, nằm mơ thấy đám ma là một việc không mấy hiếm. Mỗi giấc mơ thấy đám ma khác nhau sẽ mang những ý nghĩa đặc bệt của riêng nó. Có giấc mơ thì là báo hiệu về một sự việc nào đấy sắp xảy ra, có giấc mơ lại là sự nhớ nhung với người đã khuất, giấc mơ khác lại là lời nhắc nhở,…
Để biết được cụ thể hơn ý nghĩa của những giấc mơ này thì chúng ta cùng theo dõi phần tiếp theo đây nhé!

Đám ma là nghi lễ tâm linh dành cho người đã khuất

Đám ma là nghi lễ tâm linh dành cho người đã khuất

II. Những giấc mơ về đám ma mang điềm báo tốt

1. Nằm mơ thấy đám ma của bố mẹ

Đối với hầu hết tất cả mọi người thì đây sẽ là giấc mơ khủng khiếp không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên giấc mơ này không phải là điềm xấu, nó mang ý nghĩa về một lời nhắc nhở rằng bạn không nên mãi dựa dẫm vào bố mẹ mình nữa. Sự trưởng thành cũng cần phải tôi luyện nên bạn cần bước sớm vào để va chạm xã hội nhiều hơn.
Giấc mơ còn mang ý nghĩa rằng đã đến lúc bạn phải can đảm để nói ra những nguyện vọng cùng mong muốn cả mình. Từ đó bạn cũng sẽ sống có trách nhiệm và độc lập tự chủ cho tương lai của chính mình.

2. Nằm mơ thấy đám ma trẻ con

Nếu trong giấc mơ về đám ma là đám của một em bé thì đây là điềm báo rằng sắp tới có thể bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ cho mình. Người này sẽ tính được đường đi nước bước cùng với đưa ra những lời khuyên để bạn lựa chọn được quyết định đúng đắn.

Nằm mơ thấy đám ma trẻ con có vẻ là sắp tới bạn sẽ được quý nhân phù trợ

Nằm mơ thấy đám ma trẻ con có vẻ là sắp tới bạn sẽ được quý nhân phù trợ

3. Mơ thấy bạn đi đưa tang cùng mọi người

Giác mơ này cũng mang điềm báo cát lành cho thấy sắp tới bạn sẽ có lộc về tiền bạc, nếu đang nợ nần thì sẽ sớm được giải quyết. Hơn nữa, giấc mơ này báo rằng sẽ có một người đối tác lớn xuất hiện làm ăn cùng bạn hoặc có quý nhân đến và giúp đỡ bạn trong các bước khó khăn.

4. Nằm mơ thấy mình đang xem tang lễ

Giấc mơ thấy mình đang ngồi xem tang lễ diễn ra là một giấc mơ mang tin cát. Những mối quan hệ xung quanh bạn đang dần tốt đẹp lên, nếu bạn chưa có nửa kia thì chắc chắn sắp tới sẽ gặp được người hết lòng yêu thương và che chở cho bạn. Hãy trân trọng và nắm bắt lấy họ khi có duyên nhé!

III. Nằm mơ thấy đám ma mang điềm báo xấu

1. Nằm mơ thấy đám ma của người quen biết

Xét về bản thân bạn thì hiện tại giấc mơ này cho thấy bạn đang khá mệt mỏi, cố gắng cắt đứt một mối quan hệ với người cũ. Đoạn tình cảm này bạn chỉ muốn chôn vùi đi và không muốn sẽ còn bị nhắc lại.
Ngoài ra, giấc mơ này còn báo hiệu rằng một kẻ thù nào đó vẫn luôn đối đầu với bạn đã khiến bạn mệt mỏi. Hiện tại bạn bắt đầu không bận tâm cũng như bày ra nhiều chiêu trò để gây thù hấn với người đó nữa.

2.  Nằm mơ thấy đám ma nhà hàng xóm

Giấc mơ này khá tệ và nó phản ánh lại rằng bạn đang vướng phải rắc rối chưa tìm ra cách giải quyết hợp lý. Điều này cũng có nghĩa rằng bạn đang chán nản, không muốn can thiệp vào bất cứ việc gì. Tuy nhiên vẫn cần cẩn trọng với một số trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nếu bạn mơ thấy đám ma hàng xóm thì có vẻ bạn đang gặp phải chuyện rắc rối

Nếu bạn mơ thấy đám ma hàng xóm thì có vẻ bạn đang gặp phải chuyện rắc rối

3. Nằm mơ thấy đám ma của chính mình

Giấc mơ này phản ánh lại rằng người mơ thấy nó đang phải chịu một sự áp lực đè nặng không chỉ về công việc mà nó còn là cả vấn đề về tình cảm. Từ đó cũng có thể thấy rằng bạn đang tự ti một cách thái quá, có phần yếu đuối không dám tự mình đứng lên. Nếu bạn không thay đổi thì chắc rằng sẽ còn gặp nhiều áp lực khiến bạn chán nản hơn nữa.

4. Nằm mơ thấy mình dự đám tang của một người xa lạ

Nếu trong mơ bạn thấy đám tang thật lạ lẫm và bạn không hề quen ai thì đây là một giấc mơ mang điềm xấu. Giấc mơ này liên quan đến cả vấn đề sức khỏe lẫn những mối quan hệ hiện tại của bạn.
Về mặt sức khỏe thì có thể sắp tới bạn sẽ bị ốm yếu hơn và gây ra một số bệnh lý co thói quen ngủ nghỉ, sinh hoạt thất thường. Còn về mặt mối quan hệ xã hội thì có thể bạn đang thiếu quyết đoán trong một mối quan hệ và nếu còn tiếp dễ thì chắc rằng bạn sẽ đánh mất nó.

IV. Nằm mơ thấy đám ma đánh con gì?

Nằm mơ thấy đám ma cũng là giấc mơ liên quan đến những con số, giống như mỗi hoàn cảnh sẽ có những ý nghĩa khác nhau và các con số tương ứng các hoàn cảnh cũng vậy.

Giấc mơ thấy đám ma Con số tương ứng
Đám ma ông ngoại 01-10
Đám ma bà ngoại 33-66
Đám tang ông nội 12-46
Đám tang bà nội 15-66
Đám ma người yêu cũ 02-20
Đám ma của anh trai 15-45
Đám ma người già 22-44
Đám ma trẻ con 28-69
Đám ma của người quen còn sống 56-76
Đám ma của người mất đã lâu 80-82
Đám tang của bố 49-94
Đám tàng của mẹ 47-74
Đám tang của bạn bè 33-44
Đám tang của đồng nghiệp 66-77
Hai đám tang trên đường 02-22
Nhiều đám tang trên đường 84-88
Đám tang của hai chị em gái 17-71
Đám tang của anh em trai 11-19

Phải nói rằng dù là  ngoài đời thật hay nằm mơ thấy đám ma là điều mà không ai mong muốn. Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ hiểu thêm được về ý nghĩa của những giấc mơ.